Ưu và nhược điểm khi sử dụng bột giặt và nước giặt

Việc lựa chọn sử dụng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt là điều hết sức quan trọng bạn cần chú ý cẩn thận vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động cũng như độ bền của máy giặt. Lựa chọn bột giặt hay nước giặt phù hợp cho máy giặt là điều không hề đơn giản, dễ dàng bởi mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng bột giặt cho máy giặt

Bột giặt là loại chất giặt tẩy quần áo có dạng bột xốp màu trắng và khi giặt cần phải hòa tan trong nước. Thành phần chứa trong bột giặt gồm nhiều hoạt chất khác nhau: enzyme và các chất tẩy trắng. Enzyme có tác dụng giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy những vết bẩn, vết dơ bám trên quần áo trong khi chất tẩy trắng giúp các sợi vải trắng và sáng hơn.

bot-giat

Ưu điểm:

– Vì phải hòa tan nên bột giặt tạo ra khá nhiều bọt nên rất dễ giặt và quần áo mau sạch hơn.

– Tiết kiệm hơn so với sử dụng nước giặt

Nhược điểm:

– Nếu bạn sử dụng bột giặt cho giặt máy, bột giặt sẽ khó hòa tan hơn và sẽ để lại cặn bột giặt bám lại trên áo quần khiến người mặc ngứa ngáy, dị ứng.

– Làm giảm tuổi thọ của thiết bị máy giặt

– Khi giặt quần áo bằng bột giặt bạn cần phải xả từ 2 đến 3 lần nước thì mới hết nhớt và hết bọt bám trên quần áo.

– Nếu bạn sử dụng bột giặt có nhiều bọt thì có đôi khi bọt sẽ trào ngược lên khay xà phòng và phần mạch điện tử phía trên của máy giặt dẫn đến làm han rỉ thành và vỏ máy giặt.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng nước giặt cho máy giặt

Nước giặt là loại chất giặt tẩy quần áo có dạng lỏng, bạn có thể đổ trực tiếp vào khoang máy giặt để giặt máy hay sử dụng để giặt tay cũng đều được. Nước giặt thường được chứa đựng bằng chai nhựa thay vì trong hộp bìa cứng nên rất tiện lợi cho việc sử dụng.

nuoc-giat

Ưu điểm:

– Nước giặt có khả năng hòa tan hoàn toàn trong nước rất cao nên sẽ không đọng lại cặn trên áo quần và quần áo thường sạch, thơm mát hơn, không bị bám cặn.

– Bạn có thể đổi trực tiếp nước giặt lên các chỗ vết bẩn quần áo, cách làm này sẽ giúp nước giặt thấm sâu hơn và tẩy sạch vết bẩn hiệu quả mà không gây mòn sợi vải trên áo quần.

– Nước giặt sẽ không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

– Nước giặt không tạo bọt nhiều, tránh hiện tượng trào bọt ra bên ngoài gây hư hỏng đến trục máy giặt.

– Nước giặt giúp tiết kiệm nước xả hơn bột giặt, bởi khi dùng nước giặt thì bạn chỉ cần xả 1-2 nước là quần áo đã xả hết bọt, hết nhớt.

Nhược điểm:

– Nước giặt có ít bọt nên tạo ra tâm lí e ngại cho người sử dụng là đồ sẽ không được giặt sạch, phải xả nhiều lần quần áo mới sạch được nên sẽ tốn nhiều nước hơn so với sử dụng bột giặt.

– Nước giặt thường có chi phí cao hơn so với bột giặt.

Trên đây là những ưu khuyết điểm sử dụng bột giặt và nước giặtĐại Hưng chia sẻ cho các bạn. Chúng tôi hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một sản phẩm giặt tẩy phù hợp nhất cho gia đình mình.

>>Tham khảo thêm: Gia công nước giặt trọn gói tphcm